DÂY KÍCH BÌNH CƠ BẢN

12/01/2023     |     Phụ kiện xe MG5

Trong quá trình sử dụng xe ô tô, bạn sẽ gặp phải các tình huống bất ngờ khiến xe ô tô không thể nổ máy. Một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể kể đến xe chết máy do bình ắc quy đã bị hư hỏng. Bộ dây câu bình ắc quy có thể giúp bạn khởi động xe trong trường hợp này. Vì vậy, phụ kiện này rất quan trọng đối với tài xế. 

Dây câu bình ắc quy có thể khởi động xe khi bình ắc quy của bạn đã không còn điện. Phụ kiện này có thể giúp xe khởi động ngay cả khi bình ắc quy của bạn đã bị hỏng hoặc xe bạn không có bình ắc quy. 

Một số lưu ý khi bạn thực hiện câu bình ắc quy cho ô tô:

  • Không được nối dây màu đen vào cực âm của ắc quy trên hết điện. Thay vào đó, chúng ta sẽ kẹp đầu dây này bộ phận kim loại bất kỳ trong khoang động cơ. 
  • Trong quá trình thao tác, bạn không được để các đầu kẹp điện chạm vào nhau hoặc chạm thân xe. Bởi vì thao tác sai lầm này sẽ tạo ra hiện tượng chạm điện gây ra cháy nổ. 
  • Trong trường hợp không khởi động xe được, bạn nên thử khởi động lại sau 3 phút. Đồng thời, chúng ta nên tắt hết tất cả các thiết bị điện trên xe nhận điện để đảm bảo nguồn điện đủ cung cấp cho xe khởi động. 
  • Khi kẹp điện vào các cực trên bình ắc quy, bạn cần chú ý kẹp thật chắc chắn. 

MG Vo Van Kiet
0822778277
MG Vo Van Kiet